วิถีการทำ
ส้มตำ ถือเป็นหนึ่งในอาหารประจำชาติของคนไทย นิยมมากขนาดติด 1 ใน 10 อาหารไทยยอดนิยมที่ชาวต่างชาติและคนไทยชอบรับประทาน และยังดังไปถึงระดับโลกด้วยการติดอันดับที่ 46 จากการสำรวจข้อมูลของเว็บไซต์ cnngo.com ที่จัดอันดับสุดยอดอาหาร 50 เมนูทั่วโลกในปี 2011 เมนูชื่อส้มตำแต่ส่วนผสมหลักมาจากมะละกอดิบ รสชาติปรับได้ตามใจผู้บริโภค ชอบรสเผ็ดใส่พริกเพิ่ม ชอบรสเปรี้ยวใส่มะนาวเพิ่ม เป็นเมนูสุขภาพและเหมาะสำหรับผู้ต้องการลดน้ำหนัก เสริฟส้มตำพร้อมข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยอย่าบอกใครเชียว
|
* น้ำมะนาว 3 ช้อนโต๊ะ
* มะเขือเทศ 1/2 ถ้วยตวง (หั่นครึ่ง)
* กุ้งแห้ง 1/3 ถ้วยตวง
* ถั่วลิสง 1/4 ถ้วยตวง
* พริกขี้หนู 10 เม็ด (ปรับเพิ่ม/ลด ตามความต้องการ)
* กระเทียมสด 5 กลีบ
|
|
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น